Skip to main content

Khu 5, thị trấn Đình Lập tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 12/11/2023, Khu 5, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2023). Dự ngày Hội có đồng chí Lương Tiến Trình, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đình Lập; lãnh đạo thị trấn Đình Lập và đông đảo nhân dân Khu 5 đã đến dự ngày Hội.

Tại ngày Hội, các đại biểu và nhân dân trong khu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc do Câu lạc bộ văn nghệ thể thao của khu biểu diễn. Với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống đoàn kết các dân tộc... đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày hội. Tại ngày Hội, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tặng quà cho khu và cho người có uy tín. Đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, thị trấn, các trường học tặng quà chúc mừng; đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho tập thể Nhân dân và Cán bộ khu 5 có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện xây dựng đô thị văn minh năm 2023, đồng thời trao tặng kinh phí với số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ khu tiếp tục thực hiện xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn. Tại ngày Hội, Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã trao thưởng cho 5 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động của khu dân cư.

6

Đồng chí Lương Tiến Trình, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho người có uy tín Khu 5, thị trấn Đình Lập

Kết thúc phần Lễ, các đại biểu và bà con nhân dân tham gia một số hoạt động cộng đồng, trong đó nổi bật là hoạt động giã bánh dày được Nhân dân tham gia sôi nổi, tạo không khí gắn bó cho ngày Hội. Tiếp nối các hoạt động của ngày Hội, các đại biểu đã tham quan tuyến đường hoa do Chi hội phụ nữ khu 5 đảm nhiệm chăm sóc, tuyến dài trên 300m, với 28 cây đào, 50 cây hoa giấy; trên 100m dài cây hoa chiều tím và cây chuỗi ngọc.... Đây là mô hình "Dân vận khéo" của chi hội phụ nữ trong xây dựng đô thị văn minh tại khu dân cư 5 được thực hiện từ năm 2019; Mô hình đã góp phần quan trọng vào kết quả chung trong thực hiện tiêu chí đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn Đình Lập, phấn đấu cùng cả huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện ủy về xây dựng huyện Đình Lập đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025.

6

Các đại biểu và bà con nhân dân tham gia hoạt động giã bánh dày tại ngày Hội

 

Thu Hồng, Ban Dân vận Huyện ủy Đình Lập

About