Skip to main content

Gương sáng làm dân vận khéo

Nhắc đến ông Phạm Văn Sỹ (sinh năm 1966), Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Phổng, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, người dân trên địa bàn thôn không ai là không biết. Bởi ông là một đảng viên trách nhiệm, tâm huyết với công việc và làm dân vận khéo. Qua đó góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân cư trong thực hiện các nhiệm vụ chung.

Có dịp gặp gỡ và trò chuyện với ông Sỹ, chúng tôi thêm hiểu hơn về người Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận rất được lòng dân này. Ông Sỹ cho biết: Tôi sinh ra và lớn lên ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Sau khi tốt nghiệp THPT, năm 1985, tôi tham gia nghĩa vụ quân sự, chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đến năm 1987, tôi chuyển đơn vị về kho KV1, Cục Quân khí, Bộ Quốc phòng đóng tại địa bàn xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng. Năm 1988, tôi phục viên trở về địa phương phát triển kinh tế, sau đó lập gia đình. Tuy nhiên, do cuộc sống khó khăn nên năm 1994, tôi cùng gia đình chuyển lên làm ăn, phát triển kinh tế tại thôn Phổng, xã Vân Nham.

dvk

Ông Phạm Văn Sỹ (áo trắng) trao đổi công việc với đảng viên trong chi bộ

Tại đây, gia đình ông phát triển sản xuất, kinh doanh giò chả gia truyền. Năm 2009, ông là một trong những quần chúng ưu tú được giới thiệu, kết nạp vào Đảng. Từ đó đến nay, ông được người dân tín nhiệm bầu giữ nhiều trọng trách tại thôn như: phó trưởng thôn, chi hội trưởng hội cựu chiến binh và hiện là Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Phổng.

Ông Sỹ chia sẻ: Bản thân tôi luôn lấy tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh để học tập và phấn đấu. Ghi nhớ lời dạy của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, tôi luôn tự nhủ phải nỗ lực hết mình vì công việc chung, cố gắng làm tốt mọi nhiệm vụ được giao và là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân. Quá trình dân vận, tôi vừa kiên trì, vừa mềm mỏng, đặc biệt là đối với những người dân có trình độ dân trí còn hạn chế, tôi đi đến từng nhà, gặp gỡ từng người, nói đúng, nói trúng theo phương châm “mưa dầm thấm lâu” người dân mới tin tưởng, nghe và làm theo.

Đơn cử như việc thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương, từ năm 2017 đến nay, ông đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp được trên 410 triệu đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn; vận động người dân đóng góp, ủng hộ hơn 20 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch COVID- 19 và hỗ trợ đồng bào miền trung lũ lụt. Ngoài ra, ông còn tích cực tuyên truyền Nhân dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang… Đến hết năm 2021, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa của thôn đạt 94%, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học… Thôn Phổng hiện có 396 hộ dân và trên 1.600 nhân khẩu, thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo của thôn còn 15 hộ, chiếm 3,7%; an ninh trật tự trong thôn luôn được đảm bảo…

Chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác làm dân vận, ông Sỹ cho biết: Việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên được Chi ủy chi bộ nghiên cứu kỹ lưỡng và cụ thể hóa gắn với công việc hằng ngày để người dân dễ tiếp thu hơn. Không chỉ vậy, trong mỗi cuộc họp chi bộ, cuộc họp thôn, tôi luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân để kịp thời có những giải đáp, nhờ đó tinh thần đoàn kết nội bộ thôn ngày càng được phát huy, các phong trào phát triển kinh tế ngày càng có sức lan tỏa.

Ông Lăng Văn Lịch, Bí thư Đảng ủy xã Vân Nham nhận xét: Đồng chí Sỹ là người luôn trách nhiệm, nhiệt tình với công việc và được người dân tín nhiệm cao. Trong công tác lãnh đạo, đồng chí đã cùng chi bộ tích cực vận động Nhân dân hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua… Qua đó, góp phần cùng các đồng chí ở chi bộ, ở thôn truyền tải, thông tin kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến người dân.

Với những cố gắng, nỗ lực đó, ông Phạm Văn Sỹ nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, tháng 7/2022, ông vinh dự được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vì đã đạt tiêu chuẩn “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền, 2017 – 2021.

Nguồn: baolangson.vn

About