Skip to main content

Chung sức, đồng lòng tạo thế và lực mới

Xuân mới đến, không khí Tết cổ truyền Nhâm Dần đang tràn ngập không gian, đến với mọi nhà. Đất trời giao hòa, lòng người rạo rực niềm tin và khát vọng với bao dự cảm tốt đẹp. Những dự cảm ấy là động lực thôi thúc mỗi người nỗ lực chung sức, đồng lòng kết thành sức mạnh đại đồng tạo thế và lực cho năm mới.

Trong thời khắc thiêng liêng của mùa xuân mới, nhìn lại năm cũ Tân Sửu đã qua với đầy cam go, thử thách cùng nhiều cung bậc, biến động khó lường trên các mặt của đời sống, kinh tế – xã hội, mỗi chúng ta mới thấy được hết tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, dịch bệnh của quân, dân nơi địa đầu Tổ quốc.

Năm qua, cùng với cả nước, Lạng Sơn cũng gánh chịu những tổn thất nặng nề do dịch bệnh COVID-19 gây ra với hàng nghìn ca nhiễm tại địa bàn, cùng với khó khăn của một tỉnh miền núi, biên giới, ảnh hưởng nhất định đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đời sống xã hội… Tuy nhiên, với bản lĩnh và trí tuệ, toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân, Lạng Sơn đã từng bước vượt khó vươn lên đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện.

Kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật nhất là kết quả thu ngân sách đạt trên 11.000 tỷ đồng – cao nhất từ trước đến nay. Môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thủ tục hành chính được đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, chuyển đổi số và phát triển kinh tế số đã đạt những kết quả quan trọng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên; tỷ lệ lao động qua đào tạo và được giải quyết việc làm tăng hơn năm trước.

Quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Công tác đối ngoài tiếp tục duy trì có chiều sâu và nâng tầm cao mới. Năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được phát huy, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh.

Những thành quả ấy đã góp phần củng cố, tăng cường niềm tin, ý chí, tạo động lực mới để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tự tin tiến bước trên chặng đường đi tới.

Năm mới Nhâm Dần đã về, đang mở ra những thời cơ và vận hội mới, tuy nhiên, phía trước cũng còn nhiều chông gai, thách thức, toàn tỉnh phải tiếp tục chung sức, đồng lòng, quyết liệt hành động để tạo thế và lực mới, đưa Lạng Sơn vươn mình mạnh mẽ.

Nhận diện rõ những thuận lợi, khó khăn, thời cơ, thách thức đặt ra, năm 2022, tỉnh đề ra nhiệm vụ vừa bao quát, toàn diện để làm bàn đạp, vừa trọng tâm, trọng điểm để tạo đột phá trên từng lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh. Trong đó, mục tiêu trọng tâm và hàng đầu là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Phát triển kinh tế đi đôi với phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại…

Để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra,  Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ và ý chí tự lực tự cường, đẩy mạnh thi đua yêu nước, chủ động nắm bắt thời cơ, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để bứt phá đi lên.

Xuân mới đã về, năm mới hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành quả mới. Với nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp cụ thể trong năm 2022, cùng ý chí quyết tâm, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ và Nhân dân, tin rằng, Lạng Sơn sẽ tạo được thế và lực mới để mùa xuân nối tiếp những mùa xuân.

(Nguồn: baolangson.vn)

About