Skip to main content

Hơn 28.000 lượt người tham dự Ngày hội Văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn năm 2023

Theo thống kê của Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Lạng Sơn, trong 2 ngày 13 và 14/10 có trên 28.000 lượt người đến dự ngày hội văn hóa các dân tộc.

4

Du khách tham quan và mua sắm tại các gian hàng trưng bày tại ngày hội

Trong 2 ngày hội, Nhân dân và du khách đã được thưởng thức chuỗi các hoạt động đặc sắc như: trưng bày, bán sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP địa phương; không gian văn hóa, trò chơi dân gian trong khuôn viên hồ Phai Loạn; trải nghiệm tour du lịch “Hương sắc Xứ Lạng”; chương trình nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa Xứ Lạng – Bản sắc miền biên cương”; liên hoan các câu lạc bộ hát then đàn tính, dân ca, dân vũ, nhảy cộng đồng và trình diễn trang phục dân tộc truyền thống…

6

Hàng nghìn du khách tham dự chương trình khai mạc Ngày hội Văn hoá các dân tộc thành phố Lạng Sơn năm 2023

Đặc biệt, sự kiện khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa giai đoạn 2 và tuyến xe điện du lịch thành phố Lạng Sơn cũng là điểm nhấn trong việc triển khai đồng loạt các giải pháp xây dựng mới sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố trong dịp này.

4

Người dân tham gia các trò chơi dân gian tại khu vực công viên hồ Phai Loạn

Được biết, các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo trong suốt thời gian tổ chức Ngày hội.

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày giải phóng Lạng Sơn (17/10/1950 -17/10/2023) và 21 năm ngày thành lập thành phố Lạng Sơn (17/10/2002-17/10/2023). Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển. Đồng thời, góp phần cụ thể hóa các nghị quyết, đề án của tỉnh, thành phố về phát triển du lịch, dịch vụ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn…

Nguồn: baolangson.vn

About